Bạn đang ở: Trang chủThành lập công tyThành lập công ty TNHH 2 thành viênThành lập công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên

dich vu thanh lap cong tyCăn cứ  Luật Doanh nghiệp 2014, Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó:

    Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân số lượng thành viên không vượt quá 50

     Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 48 của Luật này (Luật Doanh nghiệp);

       Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các Điều 52, 53 và 54 của Luật này (Luật Doanh nghiệp).

       Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

       Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bước 1. Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa – Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở sau khi đã nộp phí, lệ phí theo quy định.

Hồ sơ bao gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  2. Điều lệ công ty.
  3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
  4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
    a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân.
    b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.
    c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước 2. Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ để nhập thông tin vào hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh khi nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Bước 3. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4. Doanh nghiệp công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nội dung công báo bao gồm các nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 5:  Thông báo mẫu con dấu với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư.

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau. Nội dung con dấu phải thể hiện đầy đủ thông tin về tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp gửi thông báo về mẫu con dấu, số lượng con dấu, thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu tới phòng đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận được thông báo mẫu con dấu, Phòng ĐKKD trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là trình tự thủ tục về việc thành lập công ty cổ phần theo quy định của luật doanh nghiệp 2014. Trình tự thủ tục được quy định rất đơn giản tuy nhiên khi thực hiện doanh nghiệp còn rất nhiều điều cần lưu ý dẫn tới việc thời gian thành lập kéo dài, doanh nghiệp phải bỏ rất nhiều công sức để thực hiện các thủ tục trên cơ quan nhà nước. Để giảm bớt tình trạng doanh nghiệp phải chạy đi chạy lại để thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước, công ty Trái Đất cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói với thời gian nhanh chóng, chính xác.

 Để được cung cấp dịch vụ vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 67, Đỗ Quang- Trung Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3.2.26.26.44 Fax: (04) 3.2.26.26.45

DĐ: 0983.92.77.83 – 0945.285.478
EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Websitewww.thanhlapcongtymoi.com www.thanhlapcongtymoi.vn

DỊCH VỤ NỔI BẬT CHÚNG TÔI MANG ĐẾN CHO QUÝ KHÁCH HÀNG


Google Trái Đất

 

 

Thống kê

109962
Hôm nayHôm nay278
Hôm quaHôm qua254
Tuần nàyTuần này1992
Tháng nàyTháng này11889
Tất cảTất cả1099629
Thiết kế bởi: thanhlapcongtymoi.com.vn