Bạn đang ở: Trang chủThay Đổi GPKDTrình tự, thủ tục thay đổi tên công ty

dich vu thanh lap cong ty

Quý khách đang muốn thay đổi tên công ty nhưng không biết thủ tục thay đổi tên công ty như thế nào? Thay đổi tên công ty có làm thay đổi mã số doanh nghiệp của công ty không? Sau đây công ty dịch vụ Trái Đất xin chia sẻ với Quý khách về Trình tự thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp thực hiện tra cứu tên doanh nghiệp dự kiến thay đổi trên Cổng thông tin đăng kí doanh nghiệp quốc gia để tránh tình trạng bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã và đang hoạt động hiện nay.

( Quý khách vui lòng tham khảo bài viết về tên bị trùng hoặc gây nhầm lẫn: Tại đây)

Bước 2: Doanh nghiệp gửi Hồ sơ thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

     Hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp.

  1. Thông báo thay đổi tên của doanh nghiệp (Theo Mẫu II-1 Ban hành kèm theo thông tư số 20/2015/TT-BKHDT)
  2. Bản sao Điều lệ đã sửa đổi của Công ty
  3. Quyết định Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
  4. Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
  5. Hợp đồng ủy quyền cho công ty Trái Đất đi nộp và nhận kết quả trên Sở kế hoạch và đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp không đi nộp trực tiếp.

Bước 3: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị thay đổi tên của doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Doanh nghiệp thực hiện công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là trình tự thủ tục thay đổi tên công ty mà doanh nghiệp cần thực hiện. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới công ty dịch vụ Trái Đất, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giáp đáp giúp doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TRÁI ĐẤT

Địa chỉ: Số 4 ngõ 67 Đỗ Quang- Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

VPGD: Số 2B/34/68 - Cầu Giấy - Hà Nội.

Hotline: 0983.927.783 

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

DỊCH VỤ NỔI BẬT CHÚNG TÔI MANG ĐẾN CHO QUÝ KHÁCH HÀNG


Google Trái Đất

 

 

Thống kê

113217
Hôm nayHôm nay31
Hôm quaHôm qua304
Tuần nàyTuần này2752
Tháng nàyTháng này761
Tất cảTất cả1132175
Thiết kế bởi: thanhlapcongtymoi.com.vn