Bạn đang ở: Trang chủGóc chia sẻBản tin Tổng hợp văn bản mới số 02, tháng 5 năm 2016

dich vu thanh lap cong ty tnhhBản tin Tổng hợp văn bản mới số 02, tháng 5 năm 2016.

Trong đó tiêu biểu có:

1. Công văn số 1772/TCT-KK ngày 28/4/2016 về vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng

Trường hợp hồ sơ hoàn thuế của Công ty Sunico có hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào của dịch vụ thuê ngoài (thuê đầu kéo) từ Công ty TNHH Tốc Độ và giữa hai Công ty có hợp đồng thống nhất việc lập hóa đơn vào cuối mỗi tháng trên cơ sở tổng hợp các lần thuê container đóng hàng phát sinh trong tháng theo đúng hướng dẫn tại Công văn số 15606/BTC-TCT ngày 18/10/2014 của Bộ Tài chính, đồng thời đáp ứng đầy đủ các quy định về khấu trừ, hoàn thuế theo quy định của pháp luật thì Công ty được khấu trừ, hoàn thuế đối với các hóa đơn giá trị gia tăng nêu trên.

2. Công văn số 1785/TCT-TNCN ngày 28/04/2016 về về chính sách thuế đối với cá nhân ký hợp đồng tham gia chương trình cho thuê căn hộ/biệt thự

Trường hợp chủ đầu tư trả cho cá nhân là chủ sở hữu căn hộ/biệt thự một

khoản tiền bằng 50% thu nhập tiền thuê thuần theo thực tế phát sinh từng năm thì khoản tiền chủ đầu tư trả cho cá nhân được coi là doanh thu cho thuê tài sản của cá nhân: Nếu cá nhân uỷ quyền để chủ đầu tư khai, nộp thuế thay đối với hoạt động cho thuê tài sản theo năm thì chủ đầu tư thực hiện khai thuế thay cho cá nhân theo hướng dẫn tại khoản 2, Điều 8 Thông tư số 92/2015/TT-BTC ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính.

3. Công văn số 1818/TCT-KK ngày 29/04/2016 về thủ tục chuyển mã số người phụ thuộc thành mã số thuế của cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân

Trên ứng dụng quản lý thuế tập trung (TMS) đã thiết kế chức năng “Chuyển người phụ thuộc thành người nộp thuế” (Chức năng 2.7.3) để cơ quan thuế thực hiện. Chức năng này hiện cho phép tất cả các cơ quan thuế khi có thông tin về mã người phụ thuộc là có thể chuyển thành mã số thuế cá nhân.

Căn cứ thông tin bổ sung của người phụ thuộc, cơ quan thuế nơi cá nhân là người phụ thuộc phát sinh nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân tiếp nhận và thực hiện thao tác tại Chức năng 2.7.3 nêu trên để chuyển mã người phụ thuộc thành mã số thuế cá nhân và quản lý thu thuế theo quy định của pháp luật về thuế hiện hành.

4. Công văn số 1834/TCT-TNCN ngày 04/5/2016 về xác định ngưỡng doanh thu chịu thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản.

- Trường hợp cá nhân phát sinh hợp đồng cho thuê tài sản mà tổng doanh thu trong năm dương lịch từ 100 triệu đồng trở xuống thì không phải kê khai, nộp thuế GTGT và thuế TNCN, kể cả trường hợp thời hạn cho thuê trên hợp đồng không đủ 12 tháng của năm dương lịch.

- Cơ quan Thuế không cấp hóa đơn lẻ cho hộ gia đình, cá nhân có tài sản cho doanh nghiệp thuê kể cả trường hợp doanh thu cho thuê trên 100 triệu đồng/năm. Doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân thì hồ sơ để xác định chi phí được trừ là hợp đồng thuê tài sản, chứng từ trả tiền và chứng từ nộp thuế thay cho cá nhân (nếu có trong trường hợp bên thuê là người nộp thuế thay), không phải lập Bảng kê theo mẫu số 01/TNDN tại Thông tư số 78/2014/TT-BTC. Riêng đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân có tài sản cho cơ quan, đơn vị, sử dụng kinh phí Ngân sách Nhà nước thuê và có yêu cầu cấp hóa đơn thì Cơ quan Thuế vẫn thực hiện cấp hóa đơn lẻ cho cá nhân cho thuê tài sản theo quy định.

5. Công văn số 1840/TCT-CS ngày 04/05/2016 về phương án xử lý công nợ và tài sản của Công ty TNHH GMIE tự giải thể trước thời hạn

Tổng cục Thuế thống nhất với ý kiến xử lý tại Quan điểm 1 của Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh tại công văn số 120/CT-KT1 nêu trên, cụ thể: sau khi Công ty TNHH hóa chất Han Jin Việt Nam bán thanh lý tài sản hoặc cơ quan chức năng hỗ trợ để tổ chức bán đấu giá, bán thanh lý tài sản, nếu số thuế GTGT đầu ra phát sinh từ bán tài sản nhỏ hơn số thuế GTGT đầu vào tương ứng với giá trị còn lại của tài sản thanh lý thì phần chênh lệch giữa số thuế GTGT đầu ra và số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ, không phải thu hồi lại tiền thuế GTGT đã hoàn.

Trân trọng.

DỊCH VỤ NỔI BẬT CHÚNG TÔI MANG ĐẾN CHO QUÝ KHÁCH HÀNG


Google Trái Đất

 

 

Thống kê

113216
Hôm nayHôm nay22
Hôm quaHôm qua304
Tuần nàyTuần này2743
Tháng nàyTháng này752
Tất cảTất cả1132166
Thiết kế bởi: thanhlapcongtymoi.com.vn